So sánh bảng từ xanh và bảng từ trắng treo tường

Bảng từ xanh và bảng từ trắng đều là những loại bảng viết đẹp và chất lượng. Giữa bảng từ xanh và bảng từ trắng treo tường, bạn nên lắp đặt loại bảng viết nào? Những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt, đánh giá loại bảng nào phù hợp nhất nhu cầu sử dụng của mình.

1. Điểm giống nhau giữa bảng từ xanh và bảng từ trắng treo tường

– Bề mặt làm bằng thép phủ sơn chống lóa:

Bảng từ xanh và bảng từ trắng đều có bề mặt bảng làm bằng thép cao cấp chống han gỉ, chống cong vênh. Thép có khả năng hút nam châm, sử dụng nam châm để gắn hình ảnh hoặc giấy tờ lên trên bề mặt bảng. Lớp sơn chống lóa có khả năng hấp thụ ánh sáng, hoàn toàn không gây hiện tượng lóa bảng dù nhìn nghiêng. Bề mặt bảng đều được in đường kẻ ô ly mờ, dễ viết và dễ xóa.

– Kết cấu gồm cốt bảng, bề mặt bảng và khung bảng:

Bảng từ xanh và bảng từ trắng treo tường đều có cấu tạo gồm cốt bảng làm bằng nhựa hoặc gỗ, tổ ong. Cốt bảng có ưu điểm cứng cáp, chống ẩm mốc, chống giãn nở và chống cong vênh. Bộ phận phủ lên trên cốt bảng là bề mặt bảng, tiếp tục được bo 4 cạnh bằng các khung nhôm hợp kim chống han gỉ, bo 4 góc bằng nhựa cao cấp.

Công nghệ sản xuất của bảng từ xanh và bảng từ trắng tương tự nhau

2. Điểm khác nhau giữa bảng từ xanh và bảng từ trắng treo tường

– Khác nhau về màu sắc:

Bảng từ xanh phủ sơn màu xanh lá cây đậm, bảng màu trắng phủ sơn màu trắng sữa. Gam màu trắng có nét tao nhã, thanh lịch, sang trọng và tinh tế hơn màu xanh.

– Khác nhau về công cụ viết:

Bề mặt bảng từ xanh nhám nên viết bằng phấn, bảng từ trắng nhẵn mịn và trơn bóng nên viết bằng bút lông không chứa dầu. Bảng từ trắng có lợi thế là không phải tiếp xúc với bụi phấn.

– Khác nhau về khả năng ứng dụng:

Bảng từ xanh chủ yếu lắp đặt trong lớp học, không phù hợp lắp đặt trong các văn phòng làm việc. Bảng từ trắng treo tường đặc biệt phù hợp với môi trường công sở, lắp đặt được cả trong lĩnh vực dạy và học. Bề mặt bảng từ trắng còn có thể làm màn hình máy chiếu.

3. Lắp đặt bảng từ xanh hay bảng từ trắng?

Bảng từ trắng có phần nhỉnh hơn bảng từ xanh về tính thẩm mỹ, công cụ viết, khả năng ứng dụng. Nhưng cả hai loại bảng này đều có độ bền cao, viết đẹp và xóa hoàn toàn dấu vết mực hoặc phấn. Bảng chống lóa tối ưu ở mọi góc nhìn.

Lắp đặt bảng xanh hay bảng từ trắng đều tốt, nhưng bạn cần chọn theo nhu cầu sử dụng. Lắp đặt trong văn phòng làm việc, bảng từ trắng treo tường là lựa chọn lý tưởng nhất. Trong trường học, bạn có thể tùy chọn giữa bảng từ xanh và bảng từ trắng, hoặc kết hợp cả hai loại bảng rất tiện lợi.

Bảng từ xanh và bảng từ trắng đều là loại bảng viết chất lượng

Quý vị đã chọn được loại bảng lắp đặt phù hợp nhất nhu cầu sử dụng của mình chưa? Hãy liên hệ tới Trường Lợi để được tư vấn miễn phí, tận tình và chính xác nhất nhé! Trường Lợi là chuyên gia đã có 25 năm kinh nghiệm sản xuất bảng viết chất lượng, chắc chắn sẽ là một “chuyên viên tư vấn” sành sỏi giúp bạn lắp đặt bảng viết ưng ý nhất.

Trường Lợi sản xuất bảng từ trắng treo tường theo yêu cầu, kích thước và kiểu dáng đa dạng. Quý khách được giao bảng viết đến tận nơi, nhận bảng mới thanh toán và sẽ được hoàn tiền 100% nếu bảng sai chất lượng. Trường Lợi bảo hành bảng viết 12 tháng, chăm sóc mãi mãi không phân biệt số lượng bảng lắp đặt.