Những lưu ý cần thiết khi vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng lãi suất ưu đãi cực thấp lợi ích vô cùng phong phú. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ này hãy dắt túi những ghi nhớ sau đây.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản. Đơn vị cho vay dựa vào uy tín của cá nhân và công ty, doanh nghiệp quý khách hiện đang công tác để phục vụ được những mục đích cá nhân. Số tiền khách hàng có thể vay vốn dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Tuy nhiên tùy vào điều kiện người vay cũng như tài chính kinh tế của đơn vị cho vay tại thời điểm đó để xác định được khoản tiền vay vốn hợp lý.

Thời gian cho vay vô cùng linh hoạt từ 6 đến 60 tháng. Tuy nhiên nếu có điều kiện về kinh tế. quý khách có điều kiện trả trước thời hạn, đơn vị sẽ hỗ trợ giúp khách hàng thực hiện được điều đó.

Những lưu ý cần thiết khi vay tín chấp

Vay tín chấp cần chú ý đến những lưu ý sau đây

Trước khi nhận vay tín chấp quý khách cần xác định được khả năng thanh toán của mình như thế nào. Bởi nếu không xác định được điều này quý khách sẽ mất đi nhiều quyền lợi và phải gánh chịu số lãi cao hơn rất nhiều. Khách hàng cần biết đến số tiền phải trả có lãi suất như thế nào so với mức thu nhập hàng tháng của quý khách. Đặc biệt cần biết tính toán chi tiêu để đảm bảo cuộc sống của mình luôn ổn định nếu đã trả được số nợ ấy. Vì vậy cần để ý rằng số tiền chi trả hành tháng không được vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của quý khách.

Trước khi quá hạn, quý khách cần hoàn tất số tiền vừa gốc vừa lãi kể trên. Nếu thanh toán trước thời hạn, quý khách sẽ có lợi hơn rất nhiều lần. Ngược lại, ngân hàng sẽ bị thiệt bởi không nâng cao được mức lãi suất sau thời hạn vay vốn.

Khi vay tín chấp quý khách cần quan tâm đến mức lãi suất của ngân hàng. Bởi các đơn vị chấp nhận cho vay tín chấp thường đưa ra được 2 cách tính lãi suất. Theo đó khách hàng cần biết đến nên chọn lựa được cho mình lãi suất như thế nào giảm dần hay cố định.

Với phương thức lãi suất giảm dần, khách hàng cần thanh toán cho lãi suất khoản vay giảm dần dựa trên số tiền gốc hàng tháng quý khách đã thanh toán. Bởi nguyên tắc của phương thức này là giảm dần đều theo tháng, theo quý, hoặc theo năm.

Vay tín chấp cần chú ý đến những lưu ý sau đây

Còn khách hàng chọn phương thức tĩnh lãi suất cố định. Khách hàng cần phài thanh toán số tiền được quy định sẵn trước đó, cố định không mấy thay đổi trong thời gian vay. Bởi số tiền này được tính toán dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Thủ tục vay tín chấp được đánh giá đơn giản. Tuy nhiên nó cần đáp ứng được các nôi dung do từng đơn vị quy định trong dịch vụ vay tín chấp. Do mỗi đơn vị thường có quy định về hồ sơ vay vốn khách nhau nên khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ.

Vay tín chấp có các dịch vụ nào?

Vay tín chấp hiện nay rất đa dạng về dịch vụ. Theo đó, quý khách cần biết đến các dịch vụ sau đây.

  • Vay tín chấp theo lương ( lương chuyển khoản, lương tiền mặt, lương hưu)
  • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
  • Vay tín chấp hóa đơn tiền điện
  • Vay tín chấp theo theo hợp đồng vay tín chấp cũ
  • Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Những lưu ý trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về dịch vụ vay tín chấp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách vui lòng liên hệ với đơn vị để được tư vấn.