mê mẩn tour ghép hà nội phú quốc 3 Dòng Suối Ở Hòn Đảo đẹp tuyệt vời nhất nước ta – Phú Quốc

nổi tiếng là hòn đảo đẹp với biển lãng mạn trữ tình làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong and ngoài nước, thế nhưng tour ghép hà nội phú quốc còn tồn tại một loại danh lam thắng cảnh khác cũng không hề kém phần hấp dẫn, chính là tìm hiểu những con suối bí hiểm, như viên ngọc nép mình trong cánh rừng nguyên sơ. Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên đó là 3 dòng suối đang khiến dân du lịch thích mê thời hạn vừa mới đây.

 

đi chơi suối tại Phú Quốc – Ảnh: pedroramaro

 

1. SUỐI TRANH

 

Suối Tranh là một trong những nhánh xuất phát từ dãy núi Hàm Ninh, nằm trong khu du ngoạn cùng tên cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam. Đến suối Tranh cần tránh khoảng thời gian tháng 2 đến tháng 5 vì là mùa mưa, còn lại thì nơi này đều sẽ cho bạn khung cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, non xanh hòa hợp.

 

Suối Tranh – Ảnh: zavorin

 

Đường đến suối Tranh khá dễ đi, từ chân suối chỉ đi khoảng 300 met đường lát đá gồ ghề, hai bên là hoa cỏ, thảm thực vật mềm mạnh xanh mướt trong không gian trong lành sảng khóa của rừng nguyên sinh. Bức tranh thiên nhiên ấy hết sức hợp lý với những thác nước nhỏ tuổi, suối trong vắt róc rách nát chảy ngày đêm, các nhánh lan rừng ẩn hiện trong các tán cây cỏ rì…

 

Thiên nhiên xanh mát – Ảnh: paigeephamm

 

Suối thướt tha nhân từ lắm nên đừng bỏ qua việc tắm suối, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thả hồn vào chốn hoang sơ yên mình, nghe chim hót líu lo và dập dờn bướm lượn xung quanh. Ở đây bạn còn tồn tại thể cắm trại, câu cá, nướng cá, đi thăm hang động… trong khuôn viên khu du ngoạn.

Thả hồn vào thiên nhiên – Ảnh: winnie.u

 

2. SUỐI ĐÁ BÀN

xuất phát điểm từ một câu chuyện dân dã khi các tiên nữ thường ngồi tắm mát ở dòng suối này mỗi lần xuống hạ giới, họ đã ngồi tại những tảng đá lớn cân đối như mặt bàn, đá tầng tầng lớp lớp uốn quanh mãi Tính đến thượng nguồn, đây chính là suối Đá Bàn của ngày hôm nay.

====>>> Tham khảo :  du lịch đảo cái chiên

du lịch suối Đá Bàn – Ảnh: madiewhite

Nằm tại xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về phía Đông Bắc, để đến suôi Đá Bàn bạn cần phải chạy xe trên đường mòn, tiếp đến gửi xe quốc bộ khoảng 15 phút mới tới nơi. Suối Đá Bàn cũng khởi đầu từ dãy núi Hàm Ninh, là nguồn cấp nước chính cho hồ Dương Đông, Giao hàng hoạt động cho thị trấn Dương Đông.

 

Sau vài bước thả bộ, trước mắt bạn sẽ là dòng suối nước đổ ầm ầm lớn tiếng khác xa suối Tranh hiền hòa, những tảng đá lớn bằng phẳng nhìn cực độc đáo và khác biệt của bàn tay tạo hóa dựng nên, khá tương thích cho các buổi cắm trại, ăn uống bên bạn bè và gia đình.

 

Suối Đá Bàn phù hợp cho các buổi dã ngoại – Ảnh: Sưu Tầm

 

Làn nước trong xanh lạnh buốt dưới thác nước đổ đang tung bọt trắng xóa được xem là địa điểm lý tưởng để tắm táp vui chơi. tuy nhiên, hãy để ý cẩn thận những mảng rêu trơn trượt, nhất là vào mùa mưa khi nước sâu and cuốn rất mạnh. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên đi ngược lên khoảng 200 met nữa để thấy được thiên nhiên cảnh quan đẹp hơn. rất có thể ở lại tới khi hoàng hôn để ngắm nhìn dòng suối đang vỗ về những tảng đá lớn trong màu ửng đỏ của ráng chiều.

hòa mình vào thiên nhiên – Ảnh: mr_smile90

 

3. SUỐI TIÊN

Suối Tiên dài khoảng 1km bắt nguồn từ một khe núi len lỏi xuống phía bên dưới, tạo ra một thác nhỏ dại & hồ lớn nước trong vắt & mát lạnh. Suối Tiên nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, nhắm tới ấp Suối Đá. Điểm quan trọng đặc biệt của dòng suối này là khu rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều mẫu mã động thực vật quý hiếm. cây trồng dày đặc khiến cho khoảng không thoáng đãng giá lạnh, hai bên suối còn mọc đầy các cây sim mà bạn sẽ thấy chúng ra quả chín mọng trong khoảng time từ thời điểm tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

 

Suối Tiên Phú Quốc – Ảnh: nguyenaran

 

Thời điểm sim chín cũng chính là thời gian lý tưởng để phượt suối Tiên, bởi bây giờ lượng mưa lớn nên nước mạnh và rất mát. Buổi dã ngoại của khách hàng sẽ thật trọn vẹn khi đc hòa tâm hồn vào nhịp thở trong lành của cỏ cây, suối chảy & thác nước…

 

cho một chuyến du ngoạn Phú Quốc trọn vẹn nhất – Ảnh: Sưu Tầm

 

hoàn toàn có thể suối Chưa hẳn thế mạnh du ngoạn của Phú Quốc, nhưng du ngoạn Phú Quốc thiếu vắng đi các dòng suối bí ẩn đang róc rách ngày đêm trong những khu rừng rậm, thì chắc hẳn rằng đó không hẳn là Phú Quốc mà mỗi cá nhân từng biết. Phú Quốc có những gì, có bãi biển đẹp, có món ăn ngon, có các đảo bé dại xinh im lặng, and có cả những dòng suối đẹp không tưởng ở một chốn ngỡ như chỉ có biển xanh này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng