Khi nào hồ sơ vay tín chấp bị từ chối?

Khi làm thủ tục vay tín chấp, hồ sơ của quý khách bị từ chối. Bạn không hiểu lý do vì sao?

Mặc dù đã tham khảo rất nhiều thông tin liên quan đến các dịch vụ vay tín chấp, đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên khi cần tiền, quý khách tìm đến các đơn vị chấp nhận cho vay tín chấp với mong muốn có được khoản tiền trang trải lúc khó khăn. Nhưng tới khâu thẩm định hồ sơ đơn vị cho vay lại lắc đầu từ chối không giải quyết cho trường hợp vay vốn của bạn. Qúy khách băn khoăn không hiểu lý do vì sao, nguyên nhân như thế nào khiến đơn vị từ chối hồ sơ vay tín chấp đó. Chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp câu hỏi ấy ngay sau đây.

Khi nào hồ sơ vay tín chấp bị từ chối?

Thông tin sai sự thật không rõ ràng

Các thủ tục trong hồ sơ vay tín chấp quý khách cần tự mình thực hiện. Theo đó khách hàng cần điển đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan vào hồ sơ vay vốn cùng khoản tiền cần vay, thời gian, hạn mức vay như thế nào. Bên cạnh đó, quý khách cần tìm hiểu được mức lãi suất mỗi tháng là bao nhiêu.

Những thông tin khách hàng điền cần đúng, đầy đủ. Bởi sau khi tiến hành xét duyệt hồ sơ của quý khách, nhân viên ngân hàng cần tiến hành thẩm định lại những thông tin quý khách cung cấp. Qua khâu kiểm tra này, nhân viên sẽ nắm bắt được hồ sơ khách hàng thực hiện có đúng, đủ thông tin không.

Để có được cách kiểm tra chính xác nhất, nhân viên xét duyệt hồ sơ của quý khách không chỉ trực tiếp đến tận nơi, bên canh đó họ còn có thể thực hiện kiểm tra bằng phương pháp gọi điện trực tiếp cho bạn và người thân bạn bè khách hàng. Nếu nhận thấy những thông tin khách hàng cung cấp không đồng nhất với nhau nhân viên sẽ tiến hành loại bỏ, từ chối hồ sơ vay vốn khách hàng,

Bởi dịch vụ vay tín chấp được thực hiện dựa trên sự tin tưởng giữa hai bên đơn vị cho vay và cá nhân người cần vay. Do đó nếu thiếu sự tin tưởng giao dịch sẽ không thể thành công. Nếu nhận thấy hồ sơ của bạn hoàn toàn đúng, quý khách có thể thực hiện phúc khảo lại. Tuy nhiên chấp nhận thẩm định lại hay không còn tùy thuộc vào đơn vị cho vay. Vì vậy khi tiến hành làm thủ tục vay tín chấp, quý khách nên nhờ sự trợ giúp từ nhân viên ngân hàng, đồng thời cần khai đúng sự thật, đầy đủ rõ ràng thông tin.

Đang tồn tại nợ xấu

Điều kiện vay tín chấp được thực hiện khi quý khách không tồn tại bất cứ khoản nợ xấu nào. Theo đó, không ít khách hàng nghĩ rằng đơn vị mới này sẽ không thể biết đươc khoản nợ trước mình vay. Vì vậy có đến tren 90% hồ sơ không được giải quyết do người vay còn tồn tại nợ xấu được ghi chú trên hệ thống CIC.

Nếu quý khách không muốn hồ sơ của mình bị từ chối, trước hết hãy kiểm tra thật kỹ xem mình còn tồn tại khoản nợ xấu nào không. Nếu tồn tại vết đen đó, quý khách không thể thực hiện được bất cứ hình thức vay tín dụng nào khác.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến hồ sơ vay tín chấp không được xét duyệt. Qúy khách cần ghi nhớ những thông tin kể trên đảm bảo mình có đủ điều kiện vay vốn mới làm thủ tục. Như thế tỉ lệ được xét duyệt vô cùng lớn.

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn vay tín chấp, nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi.