Đến đảo Cái Chiên tìm tới chốn yên bình giữa biển xanh là một trong hòn đảo bé dại xinh đẹp

 Cách Hà Nội Thủ Đô khoảng 330 km, Cái Chiên là một hòn đảo nhỏ tuổi xinh đẹp thuộc địa bàn thuộc huyện Hải Hà, TP. Móng Cái. Tuy không lớn and nổi tiếng như Cô Tô nhưng với vẻ hoang sơ and cách xa cái ồn ào náo nhiệt của cuộc sống đời thường, Cái Chiên đủ sức mang cho bạn cảm giác bình an sau các ngày thao tác làm việc căng thẳng.

====>>> Xem thêm :  tour cô tô 3 ngày 2 đêm
Có dịp thực tế ngoại khóa, tôi chọn Cái Chiên là điểm đến lựa chọn cho cả thầy và trò lớp tôi. Cái Chiên cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. công ty chúng tôi đi xe khách đến cảng Hải Hà, kế tiếp thuê một cái cano and mất 20 phút để ra đc đến đảo.

Một góc nhỏ tuổi trên đảo.

Đặt chân lên đảo, tôi cảm nhận đc sự hoang sơ tựa như các điều tôi từng nghe. Mạng lưới điện mới đc mang tới đảo cách đây một năm, những con đường vừa đc bê tông hóa. bên trên đảo cũng chỉ có hơn 100 hộ dân nhưng có nhiều xe điện và đây cũng chính là phương tiện chính chúng tôi chọn để dịch rời bên trên đảo. Vì đảo còn tương đối mới nên chưa tồn tại những hotel, nhà nghỉ sang trọng, chủ yếu là homestay, có vài cái homestay container nhưng đã ngưng sinh hoạt vì marketing trái phép.

sau một hành trình dài du lịch cái chiên, công ty chúng tôi dừng chân tại một nhà chủ homestay, cũng là cán bộ xã ở đây.

bước đầu những ngày vui đùa với nắng, với gió biển

bạn sẽ phải choáng ngợp trước cảnh hùng vĩ sau đây. Núi sừng sững vươn ra biển đón chào trời xanh. bờ cát trắng xóa mịn lồi lõm chút sỏi đá. Khu cầu cảng nối dài ra biển cũng là địa điểm check-in lý tưởng.

Một địa điểm check-in lý tưởng phải không?

không chỉ biển, ở đây còn tồn tại những cánh đồng lúa, bắp, khoai… Tôi khá là kinh ngạc khi nhìn những củ khoai khá to đc người dân nhổ lên khi vào mùa thu hoạch. Dọc hai bên đường hướng ra bãi Đầu Rồng là hàng cây hoa sim tim tím nhìn khá là đẹp.

Tôi khá là không thể tinh được khi nhìn những củ khoai khá là to được người dân ở đây nhổ lên khi vào mùa thu hoạch.

Gần đấy có một khu làng với khoảng mười mấy hộ dân số sống. Có mái ấm gia đình sống đến 4, 5 đời trong 1 căn nhà. Ở đây bạn sẽ phát hiện một vài cô, cậu bé bỏng có đôi mắt xanh của biển. Tôi đc biết là do hội chứng loạn sắc tố màu mắt nên trẻ em ở đây có đôi mắt khá là quan trọng đặc biệt, nhưng cũng chính là khiếm khuyết của những em & không chỉ là loạn sắc tố màu mắt di truyền mà còn gần như không còn nghe đc.

Em bé nhỏ có màu mắt xanh của biển cả.

Tôi có dịp nghe chuyện của những chú lái xe điện, chú tài xế xe điện kể “Ở bên trên đảo đc gần 20 năm rồi, con cái chú cũng lớn nhưng không ở đảo nữa, vào đất liền đi làm việc công nhân. Cũng không tồn tại giới trẻ trẻ nào ở lại đây đâu, toàn người già thôi”. công ty chúng tôi ở trên đảo vào các ngày thời điểm giữa tuần, không gian khá yên ắng & vắng tanh nhưng ngày vào cuối tuần khách đến đông đến mức CSGT đc cử ra đây làm nghĩa vụ giữ trật tự.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng